Bạn đang xem trang 1 / 2 trang

Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Chủ nhật T3 01, 2009 2:21 pm
Viết bởi rock_khuya
 Nhớ ngày đầu mới sang Nhật, cầm tiền đi siêu thị mà chẳng biết phải mua cái gì. Con trai ở VN có mấy khi phải đi chợ, nấu cơm. Ngày nào cũng thịt kho, bắp cải, cà chua. Chấm hết :(.

 Vậy mà thằng bạn mình mới sang, nó đã biết bao nhiêu món mà mình không biết. Hỏi ra thì toàn là do sempai dạy cho. Chứ nó cũng giống mình, biết cái gì đâu :D.

 Cái khó khăn nhất khi sang Nhật là ngôn ngữ, sau là đến đồ ăn. Ăn uống không đủ chất rồi lại mắc 1 loạt các bệnh không đáng mắc. Hơn nữa, tự nấu nướng cũng rẻ hơn là đi ăn quán :P.

 Vì thế mong mọi người - đặc biệt là các bạn đang làm baito trong quán ăn - tích cực tham gia vào topic này để tạo nên 1 menu cho Đông Du.

  Yêu cầu đơn giản lắm [cool] đầu tiên là phải ngon, sau đó là phải nhanh, và rẻ [tongue].

  Giúp đỡ kohai 1 cách thiết thực và trực tiếp nhất [cool].

Re:Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Chủ nhật T3 01, 2009 3:02 pm
Viết bởi rock_khuya
  Ô cái thằng, đang ở Nhật thì post những món nào có thể làm được ở Nhật. Đơn giản thế thôi [cool].

  Tiếng Nhật chứ, tiếng Nhật chứ, không thì ra siêu thị mua bằng cách gì [tongue]

Re:Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Chủ nhật T3 01, 2009 6:55 pm
Viết bởi KU_DONGDU



Re:Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Chủ nhật T3 01, 2009 6:56 pm
Viết bởi KU_DONGDU
R.K post thử món ăn tự làm xem nào,xem có ai ăn được không [tongue]

Re:Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Chủ nhật T3 01, 2009 7:04 pm
Viết bởi HoAnG-ShiGa
Đóng góp món 豚キムチ sở trường này. Thịt 豚ロース thái cỡ bao diêm. キムチ thì dùng loại nào cũng được.   Cho dầu vô chảo đun nóng, rồi cho 豚ロース vào, xào 1 hồi cho chín tái rồi cho キムチ vào xào tiếp. 1 phút sau cho 焼き肉のたれ vào, すすめ là 黄金たれ. Tung hất chảo tiếp cỡ 30s là xong. Ăn theo kiểu どんぶり cũng được mà không thì ăn riêng với cơm cũng được. Ăn cùng mayonaise khá ngon. Chế biến thì nhanh vô địch ^^.

ちなみに、 món này nằm trong menu của 天下一品 [tongue]

Re:Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Ba T3 03, 2009 7:32 pm
Viết bởi Pham Van Hoi
Hehe.Góp món nào.Món này ngày đầu sempai mão đãi mình đây...

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt.Cắt miếng như bao diêm.
Phi ít tỏi hay gừng tùy ý thích người nấu.Tôm lột vỏ (loại đông lạnh cho rẻ) đem xào lăn rồi cho bí đỏ vào xào chung.
Đổ nước cứ thế đun nhỏ lửa.Tầm 15 phút là đc.sau cùng nên cho 1 ít hành lá cho thơm...
chúc ngon miệng



Re:Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Tư T3 04, 2009 2:11 am
Viết bởi lionking
Nếu thể theo tiêu chí: Ngon, nhanh, rẻ để con trai chưa nấu ăn bao giờ cũng có thể làm được, thì Lionking xin susume mấy món này nha.
1. Cánh gà chiên mắm:
-Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo nước. -Chảo nóng bỏ dầu ăn vào, vặn to lửa, nhúng thử đũa vào, nếu có bọt lăn tăn bám quanh đầu đũa thì đủ độ nóng để chiên rồi. Chiên hay bị văng dầu lung tung, nguy hiểm, nên trước khi bỏ gà vào, thì mình thêm tí muối vào chảo, dầu sẽ bớt văng hơn.
-Vặn nhỏ lửa, cho gà chín đều 2 mặt.
-Tắt lửa, trút hết dầu thừa trong chảo ra, và tưới nước mắm đã pha sẵn (chua ngọt, mặn...tùy thích) lên cánh gà rồi đảo đều. Gà sẽ giòn và dậy mùi của nước mắm.

Point: Chiên gà nhỏ lửa + Bỏ muối để giảm dầu văng + rưới nước mắm lên gà ngay khi còn nóng.



2.Sườn heo hầm khoai tây cà rốt:
-Cho sườn heo( nếu ko có sườn thì thịt heo cắt thành cục nhỏ vừa ăn cũng được) vào nồi, bỏ nước vừa ngập.
- Hầm khoảng 20p. Tranh thủ thời gian này gọt vỏ khoai tây, cà rốt, cắt thành cục. Vì cà rốt lâu chín hơn nên bỏ cà rốt vào trước, khoai tây vào sau.
- Xiên thử xem thịt và khoai tây, cà rốt đã mềm chưa, nêm nếm gia vị ( đường, nước mắm, tiêu, muối) vừa ăn.

Point: Nguyên tắc chung của các món hầm là NHỎ LỬA + tranh thủ thời gian hầm thịt để chuẩn bị các nguyên liệu khác + cà rốt bỏ vào trước khoai tây.


3.Giá xào gan heo ( hoặc mề gà)
-Gan rửa sạch, ướp mắm muối, tiêu, tí đường ( bạn nào thích bột ngọt thì dùng bột ngọt thay đường cũng ok).
-Trong thời gian ướp gan thì rửa giá.
-Chờ chảo nóng, cho 1 muỗng dầu vào rồi bỏ gan vào xào. Chú ý, gan chín rất nhanh.
-Bỏ giá đã rửa sạch vào xao đều tay, lửa trung bình, nên gia vị vừa ăn.

Point: Gan chín nhanh và ra nhiều nước nên giá phải để ráo nước mới đem vào xào + Nguyên tắc chung của các món xào( và cũng là của chung của chế biến thức ăn): NÊM GIA VỊ KHI VẪN CÒN ĐỂ LỬA (sau khi đã tắt lửa, hoặc thức ăn đã nguội, nêm nếm ko còn nhiều ý nghĩa).

4.Canh thịt bò cà chua:
-Thịt bò ướp với tỏi, tiêu, mắm, muối, đường ( bột ngọt)
- Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Cho một muỗng dầu ăn vào nồi,dầu nóng, thả vào vài lát tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào.
- Thịt vừa chuyển màu chín thì cho cà chua vào xào đều, nhỏ lửa.
- Đổ nước vào vừa ăn và nêm lại lần nữa.

Point:
-Để thịt bò mềm thì khi ướp ta thêm vào tí dầu ăn , khi xào phải xào lửa to và nhanh tay, ko xào lâu, thị sẽ dai và khô.
-Để thịt bò không có mùi hôi thì trước khi xào, bỏ thêm  tí tỏi vào dầu nóng cho dậy mùi thơm.

Vài món đơn giản "cải thiện bữa ăn" vậy thôi[smile] Viết cho mấy bạn chưa biết nấu ăn,nên nói hơi kĩ chút xíu, lắm mồm chút xíu, xin lỗi nghe! Con trai Đông Du mới đầu không biết nấu ăn, nhưng nấu rồi thì ngon lắm, thấy nhiều trường hợp vậy rồi. Bạn nào làm thử thành công thì hú cho Lionking một tiếng Lionking mừng nghe!

Re:Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Tư T3 04, 2009 2:23 am
Viết bởi nemo
hi hi !
cảm ơn các đầu bếp ! mai tớ sẽ thử món : giá xào gan heo của bạn lionking. Món nì ở nhà mẹ hay làm nhưng sang đây một mình toàn thịt sống cá cháy với misoshiru.  [cry]

Re:Quán ăn Đông Du

Đã gửi: Tư T3 04, 2009 2:38 am
Viết bởi Ansamurai
hihi, ghê chưa, đầu bếp "trứ danh" đã ra tay.

Nhưng đề nghị đầu bếp phải cho vài "Image" để thêm sự duyên dáng và quyến rủ của các món ăn.

Huy vọng rằng dưới sự chỉ đạo của đầu bếp sẽ "cải thiện chất lượng bữa ăn " trong măn cơm nhà mình.

Đa tạ đa tạ.

PS: Thân tặng ảnh vui


(Sưu tầm)