Bạn đang xem trang 41 / 68 trang

Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 3:18 am
Viết bởi seven love
ặc ặc, baito về trễ, hông kịp tung đòn quyết định trong giờ phút cuối. Hix, thôi thì cứ post lên vậy, may mắn thì được BTC niệm tình tha thứ, tính điểm, còn không thì pà kon xem cho dzui vậy[grin][grin]
Đầu tiên là nét dịu dàng, duyên dáng trong tà áo dài của nữ sinh Đà thành[grin]:



Nét dễ thương, tinh nghịch trong trang phục thường ngày:

cùng sự góp mặt solo của
Pạn Thiện Hạnh - 12/xx (quên rùi, ai bít bổ sung giùm em, ặc ặc) Phan Châu Trinh (PCT), hiện đang học tại USA


Pạn Thiên Hà - 12A2 Lê Quý Đôn (LQD) (ặc ặc, lớp em[grin][grin]), lại USA

Pạn Chiêu Sa 12D1 LQD, hiện đang đồng hành cùng chiến hạm trưỏng stephen quản lý công ty stephen production, USA nốt

Kim Thư, B1 LQD, hiện ở đâu, biết.... chết liền[grin][grin]

Pạn Kim Trâm, B2 LQD, đã được kobukuro post 1 hình ở trên, hiện đang học tại VN

Pạn Huyền Nữ, đến từ D1 LQD, hiện đang ở tại.....Nhật Bổn[grin][grin]

Nét trẻ trung, tinh nghịch, hiện đại:
Nhóm người mẫu trường PCT

nhóm nhạc Thiên Thần-PCT:


Và sự tự tin, thanh lịch của người con gái Đà Thành càng có dịp được thể hiện trong những cuộc thi như thế này:






Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 5:43 am
Viết bởi Erai
h0h0... biết ngay mà...hôm nay ngày 20/11
Trước khi post bài.. xin chúc các thầy cô Đông Du ngày càng mạnh khoẻ, thành công trong công tác và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cao cả...
E hèm.. Ngại quá... Khi được mở đầu cho cái vụ MÓN ĂN NGON này :D
Quê em có rất nhiều món ăn ngon
Cái thứ Nhất là bánh đậu thì anh em đã đem ra đánh trận đầu mất rồi[tongue]Cho nên những đợt sau fải đánh thứ khác
Cái ni: vùng nào cũng có [ nhưng em thấy quê em ngon nhất ]: BÁNH ĐA NEM

thử tưởng tượng xem những khúc bánh vàng ruộm mà chấm với
hĩ.. ngon hết nước miếng
có thể post thêm cho các bác xem 1 số cái nữa ..[ ngon ..]

còn rất nhiều món ngon nhưng từ từ..
Em đoán cái vụ này chắc ĐN, TH hay là NĐ có cái vụ thịt chim [ kền kền]   chấm 醤油ăn kèm 味噌 [tongue][tongue][tongue][tongue]

Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 5:58 am
Viết bởi fungwan14
"Dù có đi 4 phương trời lòng vẫn nhớ về Hà Nội......." gì gì đạn bom khói lửa hay cái chi đại loại, quên mất tiêu  [confused].
Thấy anh em bà con hào hứng wá nên cũng ko chịu muốn thua kém. Xin đưa thủ đô mình ra giời thiệu

Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 6:10 am
Viết bởi SinchiAni
Pạn Huyền Nữ, đến từ D1 LQD, hiện đang ở tại.....Nhật Bổngringrin
...

bác này nói khó tin quá[mad] ...em ứ tin em này đang ở nhật bủn ...bác phải cho em địa chỉ với số điện thoại để em kiểm chứng lại mới dc[tongue][tongue]
 ..
Hôm nay là ngày bắt đầu của phần thi "món ăn ngon " chắc chắn dc bữa no ,tiết kiệm dc vài sen khỏi phải đi ăn quán VN
mở đầu cho chủ đề ..Thanh Hóa xin đưa ra vài món ăn sáng , tráng  miệng cho bà con cô bác gần xa thưởng thức ..Đây đều là những món ăn "CHẤT LƯỢNG " ko đó bác MRBIN  àh [tongue]
đầu tiên là

Bánh gai Tứ Trụ hay bánh làng Mía là đặc sản nổi tiếng xứ Thanh với vị thơm ngon đặc biệt.
và đây là vài nét về món bán này ,ko các bác lại bảo hàng "DỎM" ,và đặc biệt ko chứa mầm mống của bênh "tiêu chảy [grin]
Làng nghề sản xuất bánh gai ở làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, nằm cách TP Thanh Hoá 45 km về phía tây; cách khu di tích lịch sử Lam Kinh không bao xa.

Đúng ra phải gọi bánh gai làng Mía mới đúng tên gọi xuất xứ. Nhưng vì bánh làm ra được bày bán ở phố Tứ Trụ - trước năm 1945 thuộc tổng Diên Hào (nay thuộc xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân) là "quê hương của nhiều vị khai quốc công thần triều Lê-vùng đất có chợ Đường nổi tiếng nên khách mua thường gọi là bánh gai Tứ Trụ, lâu rồi thành quen. Hiện nay, làng Mía có vài trăm hộ làm bánh gai.

Tác giả Phạm Tấn - một trong nhóm ba tác giả cuốn Địa chí huyện Thọ Xuân viết:" Về bánh gai thì có rất nhiều làng quê trong tỉnh, trong nước làm nhưng để có được bánh gai như ở Tứ Trụ thì chưa hẳn đã có nơi nào bằng. Đây là thứ bánh chủ yếu để cúng tiến trong các ngày lễ hội ở đình làng, nhất là trong các kỳ lễ "hăm mốt Lê Lai, hăm hai Lê Lợi" ở khu điện miếu Lam Kinh. Mỗi lần về nơi cội nguồn, du khách và người gần xa chẳng bao giờ quên mua thứ đặc sản nổi tiếng này".

Còn theo ông Nguyễn Đăng Tâm, 80 tuổi, người làng Mía (xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá), chủ của gia đình có bốn đời làm bánh gai, cho biết, nghề làm bánh gai ở đây được du nhập từ cố đô Huế, cách nay hơn 120 năm. Làng Mía thời Lý có tên gọi là làng Yên Hà, huyện Lôi Dương (tên cũ của Thọ Xuân). Đất làng là nơi sinh ra bà Ngô Thị Ngọc Dao - vợ của vua Lê Thái Tông, mẫu thân của vua Lê Thánh Tông. Thời gian này, làng đổi tên là Thịnh Mỹ. Làng Mía là tên gọi sau này.

Làng có ông Nguyễn Văn Xiển, cử nhân đỗ đầu khoa, làm quan coi giữ kho tiền (thời vua Hàm Nghi) và con rể là ông Ngô Đình Chí, đỗ phó bảng, từng làm tri huyện ở Thạch Thành (Thanh Hoá), Quảng Trạch(Quảng Bình). Chính bà Ngô Thị Phẩm, con gái ông Ngô Đình Chí là người đã học hỏi, du nhập nghề làm bánh gai từ Huế về truyền cho dân làng Mía.

Cầm bánh gai Tứ Trụ trên tay, chưa bóc lá, du khách đã nhận ra hương vị đặc trưng của thứ đặc sản này. Bóc dần lớp lá chuối khô mềm, phần vỏ bánh có màu đen ánh, lấm chấm hạt vừng. Nhấm một miếng nhỏ thấy vị ngòn ngọt của mật mía, dẻo dính của nếp, quyện mùi thơm của đậu xanh, cùi dừa, dầu chuối, thỉnh thoảng nhằn mấy hạt vừng bùi bùi…thật là thú vị.

Hầu hết nguyên liệu làm bánh có sẵn ở địa phương. Lá chuối khô gói bánh được đi mua gom quanh vùng về bán cho các hộ làm bánh. Chỉ có lá gai là phải đi thật xa và phải mua với số lượng lớn để bảo đảm có đủ dùng quanh năm.

Cách làm bánh gai khá công phu. Việc đầu tiên là phải chuẩn bị đủ nguyên liệu và sơ chế. Lá chuối khô mua về phải làm sạch. Lạt giang chẻ mỏng đem nhuộm đỏ để làm dây buộc. Lá gai rửa sạch đem luộc, để ráo nước rồi giã thật nhuyễn. Gạo nếp cho vào nước đãi sạch, giã nhỏ, đem rây lấy bột thật mịn rồi trộn với lá gai đã giã nhuyễn cùng một ít mật mía, tạo thành thứ bột dẻo có mầu đen. Đậu xanh ngâm đãi sạch vỏ; nấu chín, gia giảm đường đủ ngọt và ít dầu chuối, giã nhuyễn. Cùi dừa thái mỏng hoặc nạo. Vừng rang vàng, đãi sạch vỏ. Muốn cho bánh thật ngon, nhân cho thêm ít thịt nạc và hành nướng. Ngoài ra, người ta còn cho thêm vào bánh một ít dầu có tác dụng nhuận tràng.

Sau khi đã xử lý nguyên phụ liệu thì nắm bột, dàn mỏng, đều, cho nhân vào, gói lại thật kín lại thành hình vuông. Cuối cùng, lót lá gai đồ bánh như đồ xôi. Mùa hè, bánh có thể để được 1 tuần, mùa đông để độ mươi ngày. Nếu làm thủ công, mỗi hộ mỗi ngày chỉ làm được vài trăm bánh. Nay có máy móc trợ lực, hộ gia đình anh Lê Hữu Lâm và chị Nguyễn Thị Thắm (con gái ông Nguyễn Đăng Tâm) mỗi ngày có thể làm tới 2.000 đến 2.500 chiếc đưa xuống TP Thanh Hoá và xuất bán cho các tỉnh phía nam, tận TP Hồ Chí Minh.

Nguyên liệu làm bánh gai Tứ Trụ dân dã, hầu hết dễ kiếm, duy chỉ có lá gai thì ít địa phương mới có. Cách làm bánh tuy có phần công phu nhưng không phải khó lắm. Cái khó là tỷ lệ gia giảm nguyên phụ liệu, thời gian đồ bánh…Đó là bí quyết công nghệ chỉ có các nghệ nhân làm bánh gai ở làng Mía nắm giữ hàng trăm năm nay.

Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 6:14 am
Viết bởi fungwan14









Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 6:14 am
Viết bởi SinchiAni
Tiếp theo là Món "Gỏi sò điệp"

Đây củng lá món ăn đảm bảo chất lượng 5sao  ,an thử thấy ngon thì xin mời các bác tham khảo cách làm này rùi làm thử
Làm nước mắm gỏi: chanh, ớt, tỏi băm, đường và nước mắm trộn đều chua, mặn và ngọt là được (nước mắm gỏi phải sệt mới ngon)

Nguyên liệu:

Sò điệp: 500 g, giá: 200 g, rau thơm 1 nhúm, tỏi: 2 muỗng canh, nước mắm: 2 muỗng, chanh: 2 trái, ớt: 2 trái, đường: 4 muỗng, tỏi: 1 muỗng, bánh phồng tôm.

Cách làm:

Sò điệp đập giập, chấy khô. Giá lặt sạch, trụng sơ. Rau thơm cắt nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn, phi vàng.

Xếp ra đĩa: sò điệp một bên, giá một bên, rau thơm một bên, tỏi một bên. Khi nào ăn rưới nước mắm gỏi lên trộn đều là ăn được. Món này dùng với bánh phồng tôm.

Làm nước mắm gỏi: chanh, ớt, tỏi băm, đường và nước mắm trộn đều chua, mặn và ngọt là được (nước mắm gỏi phải sệt mới ngon)

Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 6:15 am
Viết bởi ThanhDong
Xin chào pakon >
Hôm nay  xin giới thiệu với pakon cuộc thi đang diễn ra khá sôi nổi ở THPT Nguyễn Trãi ( Hải Dương) ..MISS NTOL

Link here:http://www.dailymotion.com/hatsukoi/video/x3j010_net-dep-que-huong_music





Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 6:20 am
Viết bởi SinchiAni
còn đây là món Gỏi cá hấp dẩn nổi tiếng của Sầm Sơn .nếu như Ai đó đã đến với Sầm Sơn xin đừng bỏ qua đặc sản Gỏi cá, món ăn nổi tiếng của vùng biển Xứ Thanh này. .

tiếp theo em củng xin đủa ra cách làm ,cách thuong thức món ăn này cho các bác học hỏi ...bác nào làm ngon  thì kêu em qua ăn với nha[bounce][bounce]
Cá dùng để làm Gỏi thường là loại cá ít xương, nặng chừng  3-5 ký.Cá được rửa sạch, dùng dao sắc lọc riêng phần thịt ). Thịt cá được thái thành từng lát mỏng và to bản rồi cho vào bát tô to, cứ 1 kg thịt cá thì vắt vào đấy 5 - 7 quả chanh, trộn đều cho tới khi thịt cá từ màu hồng nhạt chuyển sang màu trắng ngà thì lấy ra và dùng tay vắt kiệt nước rồi để sang một bát sạch khác.

  Thính để làm gỏi được làm bằng gạo hoặc ngô rang vàng rồi tán nhỏ thành bột, trộn thính với thịt cá đã khô nước sao cho bề mặt của từng miếng thịt đều đã được thính bao phủ, bày lên đĩa. Tiếp đến là công đoạn làm nước chấm, với nguyên liệu chủ yếu là da và gan cá, thịt ba chỉ, trứng vịt và các gia vị như hành tỏi khô, mẻ, mắm muối, mì chính, đường, hột tiêu (ớt) ... Da và gan cá được băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ rồi ướp với mẻ và các gia vị nói trên cho mỡ lợn hoặc dầu ăn vào xoong đun sôi để phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp trên vào sào qua rồi cho thêm vào một ít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 - 20 phút. Trứng vịt đập vào bát, đánh tan cho vào nồi khuấy đều, nêm thêm muối và bột ngọt cho vừa ăn là được.

     Rau sống để ăn gỏi cá bao gồm các loại rau thơm thông thường như húng, ngò, răm … và nhất thiết phải được bổ sung thêm các loại lá như đinh lăng, lá sung, mơ tam thể … Bày tất cả lên nâm, đĩa cá gỏi màu trắng ngà lấm tấm sắc vàng của thính, đĩa rau sống tổng hợp màu xanh lục, bát nước chấm thơm ngào ngạt và đặc sánh, thêm đĩa gia vị gồm ớt, khế, chuối xanh thái thành lát mỏng, vài chiếc bánh đa cùng một chén rượu nữa là bữa gỏi cá đã được chuẩn bị một cách hoàn toàn.

     Cách thưởng thức món đặc sản này cũng hết sức dân dã và đặc biệt, Thực khách dùng thìa san một ít nước chấm vào bát của mình, lấy rau thơm làm bao gói, cuộn một miếng gỏi cá vào giữa, chấm ngập vào nước chấm rồi đưa lên miệng nhai … và thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của cá gỏi, mằn mặn, cay cay, beo béo của nước chấm hoà quyện với mùi vị của các loại rau thơm, thật là một cảm giác đặc biệt khó nói hết thành lời. Một chén rượu nhỏ để đưa cay, trong phút lâng lâng chắc thực khách sẽ tự mỉm cười và cảm ơn cuộc đời lại có một món ăn lạ lùng và kỳ thú đến như vậy.

Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 6:49 am
Viết bởi steen

Xin chào pakon >
Hôm nay  xin giới thiệu với pakon cuộc thi đang diễn ra khá sôi nổi ở THPT Nguyễn Trãi ( Hải Dương) ..MISS NTOL

Link here:http://www.dailymotion.com/hatsukoi/video/x3j010_net-dep-que-huong_music



http://www.dongdu.info/images/uploads/HD_baolinh42.jpg


báo cáo bác sao có mấy  em ở Hà nội thế hử??[confused][confused]

Re:Nét đẹp quê hương!

Đã gửi: Ba T11 20, 2007 6:58 am
Viết bởi Phongvienngheo
A lô... anh em miền Bắc nghe rõ trả lời...
Nhìn các vùng khác he wá...Tổng tư lệnh Whoami ới ời...còn các chiến hữu khác đâu nhỉ...Miền Bắc lên tiếng đi chứ....[oops][oops][oops][bounce][bounce][bounce]