Bạn đang xem trang 2 / 2 trang
Re:Quán ăn Đông Du
Đã gửi: Tư T3 04, 2009 2:38 am
Viết bởi Ansamurai
hihi, ghê chưa, đầu bếp "trứ danh" đã ra tay.
Nhưng đề nghị đầu bếp phải cho vài "Image" để thêm sự duyên dáng và quyến rủ của các món ăn.
Huy vọng rằng dưới sự chỉ đạo của đầu bếp sẽ "cải thiện chất lượng bữa ăn " trong măn cơm nhà mình.
Đa tạ đa tạ.
PS: Thân tặng ảnh vui
(Sưu tầm)
Re:Quán ăn Đông Du
Đã gửi: Tư T3 04, 2009 3:01 am
Viết bởi lionking
hihi, ghê chưa, đầu bếp "trứ danh" đã ra tay.
Nhưng đề nghị đầu bếp phải cho vài "Image" để thêm sự duyên dáng và quyến rủ của các món ăn.
Huy vọng rằng dưới sự chỉ đạo của đầu bếp sẽ "cải thiện chất lượng bữa ăn " trong măn cơm nhà mình.
Đa tạ đa tạ.
Mấy món ăn bình thường thôi mà anh, em đâu có chụp ảnh giữ lại làm chi. Để lần sau vậy,hic...
Re:Quán ăn Đông Du
Đã gửi: Tư T3 04, 2009 6:15 am
Viết bởi lacvotinh
cái này nấu cả năm không hết
http://naungon.com/index.htm
Re:Quán ăn Đông Du
Đã gửi: Hai T3 23, 2009 11:24 pm
Viết bởi tandang
tớ cũng mới qua tháng 4 này, chung tiệm với anh Thuận. Cũng đang học nấu ăn đây, he he. Hôm nay, sau khi chiêm nghiệm Internet và sách nấu ăn VN, tớ với anh Thuận đã sáng chế ra một món "hơi lạ nhưng ăn được", thậm chí còn ngon nữa, he he, xin giới thiệu bà con, món :
THỊT BÒ RAM
Nguyên liệu:
- hành, tỏi, gừng, nước tương (shouyu), dầu ăn, muối, tiêu và quan trọng nhất ko thể thíu là thịt bò
Chế biến:
- đập bẹp, băm nhỏ hành tỏi gừng, cho vào 1 cái tô, sau đó cho tí nước lạnh và nước tương vào, thêm tí muối và tiêu, trộn đều. (Nếu có bột canh cho vào cũng tốt)
- cho thịt (miếng thịt cỡ bàn tay) vào tô, trộn đều, để ngập thịt. Đợi 15-20 phút cho thịt thấm đều (công đoạn này gọi là ướp thịt)
- cho 1 chút dầu vào chảo, đun lửa tới khi dầu sôi, cho thịt vào. Sau khi một mặt chín thì lật lại.
- sau khi 2 mặt chín đều, có màu nâu sậm thì lấy ra dĩa. Ăn với cơm.
cũng có thể áp dụng tương tự với thịt heo .v.v.
yêu cầu sản phẩm: thịt chín đều, nâu sậm, độ mặn vừa miệng, ko dai
ngon bá cháy lun đó, he he [grin][grin][grin]