Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Có thể đưa quả sấu chua sang Nhật

Đã gửi: Tư T9 03, 2003 3:22 pm
Viết bởi Nguyen Tran Phuong
Không giống như vị chua của dấm vị chua của chanh...vị chua của sấu có vị chua tự nhiên man mát. Hơn nữa nói đến quả sấu còn là một chuỗi câu chuyện về nó. Cây sấu được người Pháp chọn làm cây trồng ở đường phố vì xanh mát quanh năm và ít sâu,rễ cọc có thể chịu được gió to bão lớn...dần dần nó đã gắn liền và đi vào đời sống của người dân thủ đô,đi vào những tác phẩm văn học và tập quán ăn sấu,dùng sấu để nấu canh chua(canh cá , canh thịt băm viên,nước rau muống luộc .v..vv..).Với mùa hè nóng bức của Tokyo...thiết nghĩ sự chua đặc trưng của quả sấu và một chuỗi câu chuyện về nó...trong môi trường khi mà người dân Nhật ngày càng muốn tìm hiểu hơn về văn hoà VN...có thể tạo nên một sức mạnh cạnh tranh là điều hoàn toàn có thể. Tôi đã từng ăn cùng một số người Nhật ,đặc biệt phụ nữ...nhiều khi mình thấy họ  thích những món ăn chua giống hệt người VN,hơn nữa ngoài sự ngon miệng dễ ăn còn là một cách diet tốt cho sức khoẻ...Hiện tại cây sấu trong nước đã được nghĩ đến lợi ích kinh tế...nhưng chắc vẫn quanh quẩn trong nước.(hoặc ít ra là chưa thấy ở Nhật).
Về khía cạnh môi trường và sự phát triển cũng như sự tiêu phí trong xã hội....Rất tốt cho môi trường vì có cây xanh quanh năm,thành một thói quen tiêu dùng tiết kiệm năng lượng(rất có thể sẽ là tập quán của người Nhật trong tương lai)

Ăn ngon miệng,mát, diet,có thể chế biến đa dạng,dễ bảo quản,vận chuyển...có những câu chuyện gắn liền dramatic...tốt cho môi trường,tốt cho sức khoẻ...Không lẽ nào lại không tồn tại trên đất Mặt trời mọc này.


Re:Có thể đưa quả sấu chua sang Nhật

Đã gửi: Năm T9 04, 2003 11:41 am
Viết bởi chung
Nghe anh Phương nói sao thấy thèm thế. .. Em nghĩ làm việc gì mới cũng cần có người khởi xướng và rồi phải theo đuổi cho đến lúc công việc đó thật sự thành công. Nếu có được 2 điểm đó thì một project nào cũng có thể thành công, nếu thật sự project đó đúng đắn và cần thiết.
[smile]